Gỗ Hương hay còn gọi là gỗ Giáng Hương, cây thuộc họ Đậu và được trồng chủ yếu ở các nước Đông Nam Á :Lào, Malaysia, Việt Nam…và một số trồng ở Nam  Phi và Ấn Độ.

Ở Việt Nam, gỗ Hương còn có nhiều tên khác như: Hương đá, Hương huyết, Hương nghệ, Hương xoàn…được trồng nhiều tại các tỉnh nam bộ (Đồng Nai, Tây Ninh) và các tỉnh tây nguyên(Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk).

Tủ bếp gỗ Giáng Hương
Tủ bếp gỗ Giáng Hương

Hương là loại cây thân gỗ lớn, cao khoảng 30m đến 35m, đường kính gốc lên tới 100cm, vỏ cây màu xám nâu, nhựa màu hơi đỏ. Cây Hương có lá kép hình lông chim mọc cách nhau dài15 đến 25cm.

Hoa của gỗ Hương có màu vàng kết thành chùm viên mọc ra ở phần nách lá, hoa có mùi thơm nhẹ. Quả của cây gỗ Hương tròn và dẹt, đường kính quả từ 5 đến 8cm, khi chín thì quả có màu nâu vàng nhạt. Cây gỗ Hương phát triển chậm, hoa của nó nở vào khoảng tháng 1 – 4, ra quả từ tháng 4 – 6, lá rụng vào mùa khô.

Gỗ Hương sau khi xẻ ra: bề mặt có màu đỏ hoặc vàng, tom gỗ nhỏ và mịn, thớ gỗ chắc dẻo, vân gỗ rất đẹp, có mùi thơm đặc trưng có khả năng chống mối mọt rất tốt.

Ngày xưa, ông cha ta thường dùng cách ngâm gỗ vào nước, nếu nước chuyển từ màu trắng trong sang màu xanh nước trà thì đó là gỗ Hương chuẩn.

Để nhận biết đúng về gỗ Hương thì bạn cần tìm hiểu dựa trên những đặc điểm trên. Nếu cần thêm bất cứ thông tin gì về tủ bếp gỗ Hương, bạn hãy nhanh tay nhấc máy và gọi cho Nội thất Dân Việt.

0946 568 469 0967 568 469

Mẫu thiết kế tủ bếp gỗ Giáng HươngGiá trị gỗ Hương trong ngành nội thất

Gỗ Hương được xếp vào nhóm 1, đây là loài gỗ thuộc hàng gỗ quý hiếm nên nó có giá trị kinh tế rất cao. Trước kia loại gỗ này được mệnh danh là "gỗ của các vị vua"  và ngày nay gỗ vẫn được sử dụng chủ yếu cho những khách hàng có thu nhập cao nên người ta gọi gỗ Hương là "gỗ của các đại gia". Trong ngành nội thất, gỗ Hương được ứng dụng rất nhiều như: Sofa gỗ, bàn ghế, cánh cửa, sàn gỗ và một số làm đồ thủ công mỹ nghệ hay tạc tượng rất tinh xảo.

Những năm gần đây gỗ Hương còn được sử dụng trong ngành nội thất tủ bếp rất nhiều.

Thiết kế tủ bếp gỗ Hương
Thiết kế tủ bếp gỗ Hương

Đặc tính nổi bật của tủ bếp gỗ Hương là rắn chắc, kháng nước tốt, khả năng chống cong vênh, mối mọt là tuyệt vời, mà những yếu tố này lại là điều cần thiết cho những bộ tủ bếp phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt.

Đây là loại gỗ quý hiếm nên không phải ai cũng có điều kiện để sử dụng một bộ tủ bếp gỗ Hương tuy nhiên nếu bạn cân nhắc thì đây đúng là "của đắt xắt ra miếng", nếu bạn sử dụng rồi sẽ thấy độ thẩm mỹ và tuổi thọ của tủ bếp gỗ Hương gấp mấy lần các loại gỗ tự nhiên khác.

Báo giá nội thất tủ bếp gỗ Hương

Như đã đề cập ở trên thì Nội thất Dân Việt là đơn vị trực tiếp sản xuất ra sản phẩm mà không qua bất cứ  đơn vị trung gian nào, nên giá thành của chúng tôi luôn là rẻ nhất so với thị trường. Hãy cùng tham khảo qua bảng giá của tủ bếp gỗ Hương tại Nội thất Dân Việt.

Đơn vị tính Đơn vị tính Giá Ghi chú
Tủ bếp (trên + dưới) Tủ trên: C80 x S35 cm Tủ dưới: C81 x S55 cm Mét dài 19.000.000 đ Khung + cánh tủ làm bằng gỗ Hương Hậu tủ bằng alumi cách ẩm Sơn màu PU 6 lớp
Bàn đảo: C80xS55 cm Mét dài Liên hệ
Toàn bộ khung 2 mặt làm bằng gỗ Hương, sơn PU 6 lớp. Chưa tính mặt đá
Quầy bar + tủ rượu Mét dài Liên hệ
Khung+cánh tủ bằng gỗ Hương sơn PU 6 lớp, hậu alumi cách ẩm, tủ rượu cánh kính, chưa tính mặt đá, cài ly

0946 568 469 0967 568 469